Những công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ

Như chúng ta đã biết thì nghệ là một loại gia vị đặc biệt nổi tiếng, không chỉ trong việc tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn, mà còn giúp tăng hương vị món ăn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, không chỉ có tác dụng trong ẩm thực mà bột nghệ còn là loại thảo dược đặc biệt trong làm đẹp, tăng cường sức khỏe con người vô cùng hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những tác dụng không ngờ của tinh bột nghệ đối với sức khỏe con người nhé.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong tinh bột nghệ có chứa một hoạt chất quan trọng đó là curcumin có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển và phá hủy các tế bào là tác nhân gây nên bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng trong thành phần của bột nghệ có những hợp chất hỗ trợ đắc lực cho việc bảo vệ và chống lại sự phát triển của các khối u do bức xạ gây nên; và những căn bệnh nguy hiểm khác như khối u gây bệnh cầu, ung thư vú, ung thư ruột kết,…

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Một tác dụng tuyệt vời rất có ý nghĩa với nhiều bệnh nhân ở Việt Nam đó là khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả của tinh bột nghệ, cụ thể là tiểu đường tuýp 2. Tinh bột nghệ kiểm soát bệnh tiểu đường Tuýp 2 bằng cách trung hòa hàm lượng insulin trong máu. Không những thế, tinh bột nghệ còn có thể kiểm soát đường huyết và làm tăng tác dụng của các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh tiểu đường.

Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe trẻ em và phụ nữ bởi hoạt chất có tên lipopolysaccharide có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus hiệu quả. Nếu bạn bị cảm, ho hay cảm cúm, có thể sử dụng tinh bột nghệ chữa trị một cách nhanh chóng đó là trộn 1 thìa tinh bột nghệ vào 1 cốc sữa ấm và uống mỗi ngày một lần, bạn sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt.

Tăng khả năng phục hồi vết thương

Một điều làm cho tinh bột nghệ là thảo dược yêu thích của chị em đó là khả năng sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên hiệu quả; do đó tinh bột nghệ được sử dụng như một chất khử trùng hiệu quả. Nếu bạn bị một vết thương ngoài da, thì hãy sử dụng một ít tinh bột nghệ bôi cho tới khi vết thương lành hẳn thì vết thương sẽ liền nhanh hơn mà sẽ không để lại sẹo. Ngoài ra một số bệnh về da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể được chữa trị bằng cách sử dụng tinh bột nghệ.

Tin Liên Quan