Những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Rất nhiều người cho rằng các loại hạt chỉ như các món đồ ăn vặt, không có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên khoa học đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, chỉ cần sử dụng một số lượng nhỏ các hạt dinh dưỡng hàng ngày là đã góp phần tăng cường sức khỏe, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà bữa ăn còn thiếu sót.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, những loại hạt dinh dưỡng nào là tốt nhất cho sức khỏe con người nhé.

Hạt hạnh nhân hỗ trợ đường ruột

Hạt hạnh nhân là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe con người, trong thành phần của hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin E, đây là những hoạt chất hiệu quả để chống oxy hóa. Theo số liệu nghiên cứu về tác dụng của hạt hạnh nhân đối với việc giảm cân, họ đã cho 2 nhóm người trường thành bị béo phì theo chế độ giảm cân ăn ít calo trong 6 tháng, thì nhóm người có sử dụng hạt hạnh nhân trong việc giảm cân sẽ đạt hiệu quả giảm cân cao hơn hẳn so với những người khác.

evaviet189

Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân cũng có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh đường huyết, nó có tác dụng lớn trong việc giảm hàm lượng LDL cholesterol và insulin hiệu quả.

Tác dụng thần kỳ của hạt mắc ca

Hạt mắc ca có tên khoa học là Maccadamia, là một loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu đại dương, thuộc họ Proteaceae, hạt của nó được đánh giá là một trong những loại hạt ngon nhất thế giới, chúng được trồng nhiều ở những vùng khí hậu nhiệt đới như Brazil, Australia, Nam Phi,…

Đây là loại hạt quý giá có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ phòng ngừa, điều trị sức khỏe tim mạch bởi hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn giúp mạch máu thông suốt, giảm LDL cholesterol và trigyceride,… Ngoài ra chúng còn rất nhiều tác dụng trong việc chống oxy hóa, giảm cân hiệu quả, tăng cường sức khỏe bộ não và xương,…

Quả óc chó chống viêm hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng quả óc chó là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe con người. Trong hạt óc chó có chứa hàm lượng lớn axit omega-3, các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về ung thư, tim mạch, lão hóa sớn, chống viêm hiệu quả.

Hàm lượng protein chất lượng cao trong hạt óc chó là những dưỡng chất cơ bản để duy trì sự sống; nếu bạn sử dụng hạt óc chó thường xuyên sẽ có tác dụng làm ẩm da, mượt óc, phòng ngừa và điều trị chứng rụng tóc và bạc tóc sớm.

Ngoài ra, nếu bạn là người không thích ăn cá thì hạt óc chó là phương pháp hiệu quả để bạn giảm các triệu chứng PMS.

Tin Liên Quan