Sử dụng quả hồ đào mỗi ngày để có một trái tim khỏe mạnh

Quả hồ đào hay còn được gọi với cái tên khác đó là quả óc chó trơn hay quả óc chó dài; với những ưu điểm tuyệt vời của nó như loại quả rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ; nhiều tài liệu ghi chép đây là loại “tiên phẩm” có tác dụng “trường sinh bất lão”. học nghiệp vụ kế toán ở đâu

Hãy cùng Evaviet247 tìm hiểu xem quả hồ đào có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thế nào nhé.

1. Tốt cho hệ tim mạch

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đến từ đại học Loma Linda, California và New Mexico ở Las Cruces đã ghi nhận rằng quả hồ đào có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mức độ cholesterol “xấu” trong máu.

Việc sử dụng quả hồ đào hàng ngày còn giúp giảm hàm lượng cholesterol từ hai loại chất béo chứa và xuất hiện của beta – sitostesrol, là một hợp chất tự nhiên giúp giảm cholesterol hiệu quả. Do đó, nếu bạn sử dụng 7 – 8 quả hồ đào mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch đáng kể.

2. Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Một hoạt chất vô cùng quan trọng được tìm thấy trong quả hồ đào đó là axit oleic, loại axit béo này cũng được tìm thấy trong dầu ô liu. Đồng thời theo các nghiên cứu của Đại học Northwestern tại Chicago cũng chỉ ra rằng có tìm thấy trong các thử nghiệm tại các phòng thí nghiệm oleic acid phát hiện loại acid này có khả năng ức chế hoạt động của một số loại gen tế bào gây ra ung thư vú.

Bên cạnh đó, hoạt chất tự nhiên trong quả hồ đào còn làm giảm lượng cholesterol, qua đó chứng minh khả năng điều trị các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Không những thế, trong quả hồ đào còn chứa hàm lượng lớn các loại vitamin E tự nhiên giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

3. Hỗ trợ giảm cân

Cũng giống như một loại chất béo, nhưng quả hồ đào lại xác nhận kết luận rằng nó có tác dụng hiệu quả về việc giảm trọng lượng thừa của cơ thể một cách đáng kể. Theo một nghiên cứu mới đây của Trường Y tế công cộng từ Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn uống giảm cân có chứa 35% kilocalo từ chất béo, bao gồm cả hồ đào như là một thức ăn cung cấp chất béo, sẽ có tác dụng giảm cân dài hơn so với những người theo chế độ ăn uống truyền thống. Do đó, sử dụng quả hồ đào trong chế độ ăn kiêng của bạn là một phương pháp tuyệt vời, vừa hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, làm việc cả ngày.

Tin Liên Quan